Đường dẫn truy cập

Hy Lạp cứu 29 di dân trôi dạt trên biển


Hình ảnh không ghi ngày được Hải quân Ý cung cấp hôm 30/5 cho thấy các di dân được cứu trên biển.

Lực lượng Tuần duyên Hy Lạp đã kéo vào nơi an toàn 29 di dân trôi nổi trong một cái xuồng ngoài khơi hòn đảo Lefkada ở phía tây trong khi đang trên đường đến Ý.

Nhà chức trách nói cuộc cứu hộ hôm Chủ nhật là cuộc cứu hộ đầu tiên có những di dân tìm cách vượt biển từ Hy Lạp sang Ý kể từ khi Athens đóng cửa biên giới đất liền của mình với phần còn lại của Châu Âu hồi tháng 3.

Tin cho hay hai em nhỏ có mặt trên chiếc thuyền nhỏ, được tìm thấy trôi dạt ngoài khơi đảo Lefkada.

Tin tức ở địa phương cho biết thuyền trưởng, người đã bỏ thuyền, thuộc một đường dây buôn người. Không rõ ông ta giờ đang ở đâu.

Trước khi biên giới vào Macedonia bị đóng hồi tháng Ba, hàng trăm ngàn di dân đã đi về hướng bắc qua ngả Hy Lạp, hướng đến nước Đức tương đối an toàn và thịnh vượng và những nước khác ở Tây Âu.

Việc đóng cửa biên giới đã khiến hàng ngàn di dân bị mắc kẹt ở Hy Lạp, nhiều người trong số họ đối mặt với mối đe dọa bị trả về Thổ Nhĩ Kỳ trong một nỗ lực của Châu Âu nhằm kiềm chế dòng người tị nạn đổ vào từ Syria và Iraq bị chiến tranh tàn phá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG