Đường dẫn truy cập

Hy Lạp: Cháy trại tị nạn, hàng ngàn người tháo chạy


Người tị nạn và di dân đứng trước cổng trại tị nạn Moria đã bị đóng sau vụ cháy, ngày 19 tháng 9 năm 2016.

Hàng ngàn người buộc phải bỏ chạy sau khi một đám cháy bùng lên tại một trại tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp.

Các tình nguyện viên tại trại tị nạn Moria cho biết khoảng 4.000 người đã được sơ tán khỏi đám cháy. Không có báo cáo về thương tích.

Các giới chức cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân trận hỏa hoạn đêm 19/9 và đang đánh giá mức độ thiệt hại.

Có tổng cộng 5.400 di dân và người tị nạn sống trên đảo Lesbos, đích đến chính của hơn 1 triệu người từ Thổ Nhĩ Kỳ đặt chân tới các hòn đảo phía đông Hy Lạp kể từ đầu năm 2015.

Hy Lạp đang chật vật để giảm bớt tình trạng quá tải của các trại tạm cư cho di dân trên các hòn đảo mặc dù dòng chảy di dân năm nay đã giảm so với năm ngoái. Tiến trình xử lý đơn xin tị nạn chậm chạp càng châm ngòi cho những bức xúc đôi khi dẫn tới bạo động.

Trong số những người trên đảo, có 60.000 di dân bị mắc kẹt ở Hy Lạp. Hầu hết số này đã thực hiện những chuyến hải hành nguy hiểm vượt Địa Trung Hải để chạy thoát chiến tranh và nghèo đói ở châu Phi và Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG