Đường dẫn truy cập

Mức ô nhiễm tại sông Danube giảm


Nhân viên cứu hộ Hungary dọn dẹp một sân ngập bùn thải độc hại tại làng Kolontar, ngày 7/10/2010

Giới hữu trách tại Hungary hôm nay cho hay mức ô nhiễm tại con sông Danube đã giảm sau khi đạt mức cao nhất tiếp theo tai nạn tràn bùn độc từ một hồ chứa tại một nhà máy nhôm.

Một giới chức cứu hộ khẩn cấp Hungary cho biết độ kiềm ở sông Danube hiện đo được khoảng 8 độ pH, tức ở mức bình thường.

Chính quyền Hungary cũng cho biết người đàn ông bị thương trong thảm họa bùn tràn đã chết sáng nay, nâng tổng số tử vong lên thành 5 người.

Bùn độc trào ra từ một nhà máy nhôm hôm thứ hai cũng khiến hơn 100 người khác bị thương, làm ngập một số làng mạc lân cận, giết chết vật nuôi và phá hủy mùa màng.

Nhà chức trách e rằng thảm họa gây chết người này có thể phá hủy hệ sinh thái của con sông dài thứ nhì Châu Âu sau khi xuất hiện cá chết trôi trên dòng sông Danube hôm qua.

Theo các giới chức Hungary, bùn đỏ tràn tới nhánh chính của con sông Danube sau khi giết hại các động vật hoang dã tại nhánh sông Marcal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG