Đường dẫn truy cập

Mỹ: Hung thủ giết du học sinh Trung Quốc bị tù chung thân


Hung thủ Brendt Christensen trong vụ sát hại nữ du học sinh Trung Quốc Yingying Zhang.
Hung thủ Brendt Christensen trong vụ sát hại nữ du học sinh Trung Quốc Yingying Zhang.

Một dân bang Illinois giới công tố tả bị ám ảnh giết người hàng loạt bị kết án chung thân hôm 18/7 về tội bắt cóc chặt đầu một du học sinh người Trung Quốc cách đây 2 năm.

Brendt Christensen, 29 tuổi, bị tuyên tội với tất cả cáo trạng trong vụ sát hại Yingying Zhang, một sinh viên 26 tuổi thuộc Đại học Illinois tại Urbana-Champaign.

Tại phiên xử hôm 17/7, các công tố viên cho biết Christensen, từng theo học cao học tại Đại học Illinois, bắt cóc đưa Zhang vào phòng trọ, tấn công bằng gậy bóng chày cố gắng chống cự, cưỡng hiếp, đâm dao vào cổ Zhang trước khi cắt cổ nạn nhân.

Luật của bị cáo không bác bỏ việc bị cáo giết người nhưng xin tòa cứu xét việc bị cáo bị bệnh tâm thần lạm dụng chất gây nghiện.

Zhang được báo cáo mất tích hôm 9/6/2017, hai tháng sau khi rời Trung Quốc sang Mỹ du học. Chưa tìm thấy thi thể nạn nhân nhưng các công tố viên cho biết DNA của Zhang phù hợp với vết máu tìm thấy trong phòng ngủ của Christensen.

Các nhà điều tra lần theo hình ảnh camera an ninh cho thấy nạn nhân Zhang bước lên một chiếc ô đen tìm ra dấu vết của hung thu.

Công tố viên tả Christensen người hâm mộ những kẻ giết người hàng loạt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG