Đường dẫn truy cập

HRW thúc giục Miến Điện điều tra bạo động sắc tộc


Một ngôi chợ tại Sit Kwin bị phá hủy hoàn toàn, ngày 29/3/2013.
Một tổ chức nhân quyền đã lên tiếng thúc giục Miến Điện điều tra và quy trách nhiệm cho những ai kích động và gây ra tình trạng bạo lực sắc tộc chết chóc tại miền trung nước này hồi cuối tháng trước.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở ở Mỹ hôm nay đã ra một tuyên bố kêu gọi chính phủ Miến Điện chống lại tình trạng phân biệt đối xử và thúc đẩy sự khoan dung giữa các nhóm tôn giáo khác nhau nhằm chấm dứt các vụ tấn công nhắm vào các cộng đồng người Hồi giáo.

Tuyên bố cũng kêu gọi chính quyền Miến Điện điều tra việc cảnh sát không thể ngăn chặn tình trạng giết chóc và phóng hỏa đốt trụi nhiều vùng dân cư tại thành phố Meiktila thuộc vùng Mandalay.

Tổ chức thúc đẩy nhân quyền cho biết khoảng 40 người bị giết chết và 61 người bị thương trong các vụ đụng độ giữa người Hồi giáo và các Phật tử chiếm đa số tại khu vực vừa kể từ ngày 20 tới 22/3.

Human Rights Watch trích dẫn hiến pháp năm 2008 của Miến Điện gồm các điều khoản về việc bảo đảm quyền tự do và bảo vệ tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG