Đường dẫn truy cập

HRW: Syria không cho người biểu tình được chăm sóc y tế


Giới hữu trách Syria bị tố cáo đã không cho phép xe cứu thương đến chở những người biểu tình bị thương tại hai thành phố Daraa và Harasta

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch (HRW) nói rằng các lực lượng an ninh Syria đã ngăn không cho những người biểu tình bị thương được chữa trị sau những cuộc biểu tình chống chính phủ hồi tuần trước.

Tổ chức có trụ sở chính ở Mỹ này cho hay giới hữu trách Syria đã không cho phép xe cứu thương đến chở những người biểu tình bị thương tại hai thành phố Daraa và Harasta.

Ít nhất 26 người biểu tình thiệt mạng ở Daraa khi nhân viên an ninh mặc thường phục nổ súng vào người biểu tình bên trong và xung quanh thành phố này hôm thứ Sáu.

Giới hữu trách Syria nói rằng thủ phạm của vụ bạo động này là những nhóm vũ trang.

Những cuộc biểu tình chống chính phủ bùng ra ở Syria cách nay hơn 3 tuần và ngày càng lan rộng.

Những người biểu tình yêu cầu cải cách chính trị sâu rộng, đặc biệt là chấm dứt luật khẩn cấp đã áp dụng trong nhiều thập niên.

Luật này cho phép chính phủ cấm dân chúng biểu tình, không cho phe đối lập hoạt động và tiến hành những vụ bắt giữ tùy tiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG