Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi Venezuela ngưng kiểm duyệt, đe dọa truyền thông


Nhân viên đài truyền hình đối lập Globovision làm việc trong phòng thu âm ở Caracas, Venezuela.
Một nhóm bênh vực cho nhân quyền nói rằng Venezuela nên chấm dứt kiểm duyệt và đe dọa truyền thông đã thách thức quan điểm của chính phủ về tình hình sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez và lễ nhậm chức tổng thống của ông.

Ông Chavez đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông phẫu thuật lần thứ tư để chữa trị ung thư ở Cuba vào ngày 11 tháng 12 vừa qua.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng CONATEL, cơ quan viễn thông của chính phủ, hôm 9 tháng Giêng đã ra lệnh cho đài truyền hình Globovision ngưng phát sóng 4 chương trình và những nội dung tương tự chỉ trích quan điểm của chính phủ về việc liệu lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống có thể diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng theo quy định của hiến pháp hay không, mà ông Chavez không cần phải có mặt ở Venezuela.

Human Rights Watch nói CONATEL biện minh cho việc ra lệnh cho Globovision, viện dẫn rằng luật truyền thông của Venezuela không cho phép phổ biến những nội dung mang tính “kích động công chúng hay đe dọa trật tự công cộng”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG