Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi EU đối phó với vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc


Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu Catherine Ashton.
Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu Catherine Ashton.
Nhóm tranh đấu cho nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi Trưởng ban chính sách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu Catherine Ashton biến vấn đề thành tích nhân quyền của Trung Quốc thành một trọng điểm chính trong chuyến công du Bắc Kinh của bà vào tuần này.

Tổ chức có trụ sở ở New York này nói rằng bà Ashton không thể làm ngơ trước “môi trường nhân quyền đang xuống cấp tại Trung Quốc.”

Nhóm này kêu gọi bà Ashton nên công khai nêu lên những lo ngại về tình trạng vi phạm nhân quyền “liên tục và kéo dài” tại nước này.

Chuyến thăm của bà Ashton đến Bắc Kinh trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu này nằm trong khuôn khổ một loạt các cuộc đối thoại thường kỳ giữa Trung Quốc và Liên hiệp châu Âu. Ðây là chuyến thăm đầu tiên của bà đến Bắc Kinh kể từ khi giới lãnh đạo mới 10 năm mới thay đổi một lần lên cầm quyền tại Trung Quốc.

Tổ chức Human Rights Watch hoan nghênh các “tuyên bố mạnh mẽ” của Liên hiệp Âu châu trong mấy tháng qua về hồ sơ nhân quyền của Trung Quốc.

Nhưng nhóm này nêu thắc mắc về tính hữu hiệu của các cuộc đối thoại thường kỳ, và nói rằng họ đã không có mấy hành động để đối phó với thành tích nhân quyền của Trung Quốc.

Trung Quốc hứa cải cách hệ thống lao động cải tạo
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:14 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG