Đường dẫn truy cập

Tòa án Hong Kong đảo ngược bản án đối với một công dân Mỹ


Một phụ nữ người Mỹ đang thọ án tù chung thân về tội sát hại người chồng là một giám đốc ngân hàng đã thắng trong việc đòi xét lại vụ án.

Tòa án chung thẩm của Hong Kong hôm nay đã phán rằng vụ xử bà Nancy Kissel không chính đáng và ra lệnh câu lưu bà này trong khi xử lại vụ này.

Các luật sư của bà Kissel đã lập luận rằng các công tố viên đã dùng những bằng chứng không đúng để chống lại sự khả tín của bà trong phiên xử năm 2005 và bà đã bị tuyên án tù chung thân trong vụ kiện đó.

Bà Kissel bị kết tội đã cho chồng bà uống sữa có pha thuốc giảm đau rồi dùng gậy đánh golf đập chết Giám đốc ngân hàng Merrill Lynch & Company vào năm 2003.

Bà Kissel thừa nhận bà giết chồng vì chồng bà hành hạ bà.

Các công tố viên lập luận rằng bà Kissel đã dàn dựng vụ tấn công và nêu ra điểm là ông chồng bà có bảo hiểm nhân thọ và vốn đầu tư cùng tài sản trị giá 18 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG