Đường dẫn truy cập

Hong Kong rút ngắn cách ly còn 7 ngày với hầu hết người nhập cảnh


Quy định cách ly 7 ngày chỉ dành cho những người đã tiêm liều vaccine thứ hai ít nhất 14 ngày trước khi đến Hong Kong.
Quy định cách ly 7 ngày chỉ dành cho những người đã tiêm liều vaccine thứ hai ít nhất 14 ngày trước khi đến Hong Kong.

Ngày 21/6, Hong Kong cho biết sẽ rút ngắn thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với những người đã được tiêm vaccine đến thành phố này, miễn là du khách cho thấy họ có đủ kháng thể chống lại chủng virus corona mới, theo tin Reuters.

Lãnh đạo chính quyền thành phố Carrie Lam nói với báo chí rằng quy định thời gian cách ly ngắn hơn này sẽ chỉ dành cho những người đã tiêm liều vaccine thứ hai ít nhất 14 ngày trước khi họ đến.

Bà cho biết quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ cuối tháng.

Theo Reuters, thành phố do Trung Quốc cai trị có một số quy tắc kiểm dịch được xem là khắt khe nhất trên toàn cầu khi cư dân được lệnh phải ở khách sạn cách ly đến 21 ngày sau khi đến.

Quyết định giảm thời gian cách ly được đưa ra khi thành phố đang cố gắng khuyến khích hơn 7,5 triệu cư dân đi tiêm chủng ngừa COVID-19.

Hiện Hong Kong chỉ có khoảng 17% cư dân đã được tiêm chủng đầy đủ kể từ tháng Hai.

Chính phủ cho biết quy định mới sẽ áp dụng cho cư dân Hong Kong từ ngày 30/6 và cho những người không cư trú vào tháng 7.

Đối với những người đến từ các quốc gia được coi là “rủi ro rất cao”, thời hạn cách ly vẫn không thay đổi là 21 ngày.

Bộ trưởng Y tế Sophia Chan cho biết trong cuộc họp báo rằng một số biện pháp giãn cách xã hội, bao gồm giới hạn về số lượng nhà hàng và quán bar, sẽ được nới lỏng từ ngày 24/6 cho những cư dân đã được tiêm chủng.

Các nhà chức trách Hong Kong trong tháng qua đã thúc giục các doanh nghiệp và tổ chức tài chính khuyến khích nhân viên đi tiêm chủng và khuyến khích họ cho nhân viên nghỉ một ngày để tiêm chủng.

Nhiều công ty thưởng cho nhân viên đi tiêm chủng, trong khi một số đe dọa sẽ không tăng lương hoặc thậm chí sa thải nếu công nhân không tiêm chủng.

Cựu thuộc địa của Anh đã kiểm soát phần lớn dịch COVID-19 với khoảng 11.800 ca nhiễm và 210 ca tử vong.

Chính phủ cho biết thành phố còn dư số vaccine chưa sử dụng và một số mũi tiêm sắp hết hạn sử dụng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG