Đường dẫn truy cập

103 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khắp Iraq


Para pemain dari serial AMC "Breaking Bad" berpose di belakang panggung dengan penghargaan untuk 'Drama Seri' Terbaik  di acara 'Emmy Awards' di Los Angeles.
Các giới chức Iraq cho biết một đợt đánh bom và nổ súng đã giết chết ít nhất 103 người và làm bị thương gần 200 người trong ngày đẫm máu nhất tại Iraq năm nay.

Vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại Taji, nằm cách to Baghdad khoảng 20 kilômét về phía bắc, nơi gần 40 người bị giết hại và mấy mươi người khác bị thương.

Một loạt các vụ nổ tại một khu nhà, sau đó lại xảy ra một vụ nổ tiếp theo đã giết chết và làm bị thương các nhân viên cảnh sát đến hiện trường.

Giới hữu trách nói trong các vụ tấn công hôm 23/7, có vụ các kẻ vũ trang giết chết ít nhất 15 binh sĩ tại một căn cứ quân đội ở miền đông bắc Iraq, cùng với hàng loạt vụ nổ tại thành phố Kirkuk ở miền bắc. Một xe bom cũng phát nổ tại thủ đô Baghdad.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm đã thực hiện các vụ tấn công này.

Bạo động diễn ra sau khi một trang web Hồi giáo chủ trương thánh chiến đăng tải một thông điệp hôm thứ Bảy, được cho là của thủ lãnh chi nhánh al-Qaida ở Iraq, nói rằng nhóm này khởi động một “giai đoạn mới.”

Thông điệp ghi âm của một người được nhận diện là Abu Bakr al-Baghdadi nói rằng nước Hồi giáo Iraq đang định tấn công các giới chức tòa án, và giải thoát cho các tù nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG