Đường dẫn truy cập

Hàng nghìn người Philippines ở Kuwait ‘muốn về nước’


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Hơn 2.200 người Philippines hưởng ứng lời đề nghị đưa công dân từ Kuwait về nước của Tổng thống Rodrigo Duterte, sau khi xuất hiện thông tin về việc lạm dụng lao động nước ngoài, Bộ trưởng Lao động Philippines cho biết hôm 11/2.

Theo Reuteres, ông Duterte hôm 9/2 đã kêu gọi hãng hàng không Philippine Airlines và Cebu Pacific cung cấp các chuyến bay để đưa những người Philippines muốn rời Kuwait về nước, sau khi thi thể của một công nhân Philippines được tìm thấy trong một máy ướp lạnh tại một căn hộ bỏ hoang.

Bộ trưởng Lao động Silvestre Bello III nói với hãng tin này rằng trong số hơn 2 nghìn người trên, một số đã ở Kuwait quá hạn và đang xin được ân xá.

Các hãng hàng không của Philippines đã tổ chức các chuyến bay và ông Bello cho biết rằng gần 500 công dân Philippines sẽ sớm về nước.

Philippines ngưng đưa công nhân sang Kuwait làm việc tháng trước sau khi có tin nói rằng việc chủ lao động lạm dụng công nhân đã khiến một số người tự tử.

Ước tính có hơn 250 nghìn người Philippines, phần lớn làm giúp việc, ở Kuwait, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG