Đường dẫn truy cập

Hơn 2.500 nghi can Hồi giáo cực đoan bị bắt ở Bangladesh


Cảnh sát Bangladesh đứng canh bên ngoài một đền thờ Hồi giáo Shia ở Dhaka.

Giới hữu trách Bangladesh cho biết họ đã bắt 37 phần tử thánh chiến Hồi giáo trong ngày hôm nay trong khuôn khổ của một cuộc trấn áp trên cả nước sau khi xảy ra một loạt những vụ tấn công gây chết chóc nhắm vào những nhóm thiểu số và những nhà hoạt động thuộc phe thế tục.

Các nguồn tin cảnh sát cho biết hơn 2.500 nghi can Hồi giáo cực đoan bị bắt từ khi chiến dịch được phát động hôm thứ 6 tại quốc gia đa số dân là tín đồ đạo Hồi.

Một làn sóng giết hại trong những tháng gần đây đã bùng ra từ thủ đô Dhka cho tới những vùng hẻo lánh ở miền bắc và vùng duyên hải phía nam.

Nhà nước Hồi giáo và một chi nhánh Nam Á của al-Qaida đã nhận trách nhiệm đối với hầu hết những vụ tấn công hồi gần đây.

Hàng trăm người Ấn Độ giáo, Phật giáo và Cơ đốc giáo đã xuống đường biểu tình ở Dhaka hôm nay để phản đối những vụ giết hại của những phần tử Hồi giáo hiếu chiến nhắm vào những người thuộc các cộng đồng thiểu số này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG