Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Hơn 3 triệu hécta đất quá ô nhiễm để trồng trọt


Tăng trưởng công nghiệp, lạm dụng hoá chất đã làm cho nhiều vùng quê ở Trung Quốc bị ô nhiễm chì, cadmium, thuốc trừ sâu và những chất độc khác.
Một viên chức Nội các Trung Quốc cho biết có khoảng 3,33 triệu hécta đất nông nghiệp của nước này quá ô nhiễm không thể canh tác được.

Ông Vương Sĩ Nguyên, thứ trưởng bộ đất đai và tài nguyên, nói trong một cuộc họp báo ngày hôm nay là chính phủ vẫn còn đang xây dựng một kế hoạch dài hạn và sẽ tiêu nhiều tỉ đô la một năm trong một nỗ lực làm sạch môi trường.

Tăng trưởng công nghiệp của Trung Quốc, lạm dụng hoá chất trong nông nghiệp và thiếu kiểm soát môi trường đã làm cho nhiều vùng quê bị ô nhiễm chì, cadmium, thuốc trừ sâu và những chất độc khác.

Trong năm nay, các thanh tra tìm thấy mức độ nguy hiểm của cadmium, một kim loại gây ung thư, trong gạo bán tại thành phố Quảng Châu ở miền nam.

Gạo được trồng tại tỉnh Hà Nam, một vùng sản xuất kim loại nặng quan trọng của Trung Quốc.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG