Đường dẫn truy cập

LHQ: Hơn 300 người thiệt mạng sau thỏa thuận ngưng bắn ở Ukraine


Cư dân làng Pisky đứng trong phòng khách của căn nhà bị hư hại sau các vụ pháo kích ở miền đông Ukraine.

Liên hiệp quốc cho hay ít nhất 331 người đã thiệt mạng ghi nhận được ở miền đông Ukraine kể từ sau thỏa thuận ngưng bắn hôm 5 tháng 9 giữa những người đòi ly khai thân Nga và binh sĩ chính phủ.

Trong báo cáo hàng tháng được phổ biến hôm thứ Tư, Cao ủy Liên hiệp quốc về Nhân quyền nói rằng ít nhất 3.600 người đã thiệt mạng và gần 9.000 người bị thương trong các cuộc bạo động kéo dài sáu tháng qua tính đến ngày 6 tháng 10.

Trưởng cơ quan Nhân quyền Liên hiệp quốc Zeid Ra'ad Al Hussein kêu gọi tất cả các bên tôn trọng và tuân giữa thỏa thuận ngừng bắn, và chấm dứt tấn công vào thường dân và cơ sở hạ tầng dân sự “một lần và mãi mãi.”

Trong khi đó hôm thứ Tư, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Victoria Nuland nói rằng Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu Châu sẽ phái nhân viên tuần tra biên giới đến miền đông Ukraine sau khi các hoạt động quân sự chấm dứt và hòa bình được lập lại.

Bà Nuland, phát biểu trong chuyến đi thăm Cơ quan Tuần tra Biên giới của chính phủ Ukraine ở Bortnichi, gần Kiev, nói rằng Hoa Kỳ đã viện trợ 10 triệu đôla để thực hiện công tác này, bằng hình thức xe cộ, máy quay phim và các trang thiết bị khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG