Đường dẫn truy cập

Hơn 50 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khắp Iraq


Nhân viên an ninh Iraq kiểm tra hiện trường sau vụ đánh bom xe tại Basra, 420 km (261 dặm) về phía đông nam Baghdad, ngày 9/9/2012
Giới thẩm quyền Iraq cho biết một loạt cuộc tấn công trên khắp nước đã giết chết hơn 50 người, và khiến ít nhất 200 người bị thương.

Các giới chức cho hay là vụ tấn công gây nhiều tử vong nhất diễn ra gần thành phố Amara ở miền Nam Iraq, hai chiếc xe gài bom đã phát nổ tại đây, giết chết 14 người.

Trước đó, các phần tử vũ trang và một vụ đánh bom ở Balad, nằm về phía Bắc thủ đô Baghdad, đã giết 11 binh sĩ và gây thương tích cho nhiều người khác.

Xa hơn về hướng Bắc, cảnh sát cho hay một vụ đánh bom vào một trung tâm tuyển mộ cảnh sát ở gần Kirkuk, thành phố có nhiều dầu hỏa, đã giết ít nhất 7 cảnh sát mới tuyển mộ và làm bị thương 17 người khác.

Ngoài ra, các cuộc tấn công gây chết chóc khác cũng được báo cáo trên khắp Iraq, kể cả hai vụ đánh bom ở thành phố Nasiriyah ở miền Nam.

Một trong hai vụ nổ xảy ra gần một lãnh sự quán của Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG