Đường dẫn truy cập

Hơn 100 người thiệt mạng trong các vụ nổ bom ở Pakistan


Một nhân viên cứu hộ ở Quetta bị thương trong vụ nổ bom được đưa đến bệnh viện chữa trị, 10/1/13
Hôm thứ Năm, bốn vụ đánh bom riêng biệt giết chết hơn 110 người trên khắp Pakistan, trong đó có 92 người chết tại Quetta.

Cảnh sát tại thủ phủ của tỉnh Baluchistan nói rằng, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom mang trên mình bên trong một phòng đánh billard đông đảo tiếp theo bởi một kẻ đánh bom thứ nhì vài phút sau đó.

Hai vụ nổ này giết chết 81 người trong đó có cảnh sát và các nhân viên cứu hộ. Hơn 100 người bị thương trong vụ này.

Cuộc tấn công tại phòng đánh billard này đã xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ nổ bom khác tại khu chợ ở Quetta làm 11 người thiệt mạng . Nhà chức trách nói rằng các binh sĩ lược lượng bán quân sự có thể là mục tiêu của cuộc tấn công này.

Baluchistan đã bị rơi vào nhiều vụ xáo trộn với một cuộc nổi dậy đòi li khai, các tổ chức Hồi Giáo tranh đấu, và bạo động giáo phái trong nhiều thập niên.

Hôm thứ Năm, tại các nơi khác ở Pakistan, ít nhất đã có 21 người thiệt mạng và hằng chục người bị thương trong một vụ đánh bom tại thành phố Mingora, nơi một đám đông tụ tập để nghe diễn văn của một nhà lãnh đạo tôn giáo. Mingora là thành phố lớn nhất tại tỉnh Swat ở miền tây bắc Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG