Đường dẫn truy cập

Hollywood gấp rút chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar


Tượng vàng Oscar tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, hôm 28/2.

Các nhân viên đang gấp rút chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar lần thứ 88 sẽ diễn ra ở Hollywood hôm nay.

Lễ trao giải năm nay do danh hài Chris Rock dẫn chương trình và đã gây tranh cãi vì thiếu sự đa dạng trong số những người được đề cử.

Trong năm thứ hai liên tiếp, chỉ có các nam và nữ diễn viên da trắng được đề cử trong 4 hạng mục chính là nam/nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc nhất.

Điều đó đã khiến một số nữ và nam diễn viên Mỹ gốc Phi như Spike Lee và Jada Pinkett Smith tẩy chay sự kiện này, cũng như khiến hashtag #OscarsSoWhite [Oscar trắng quá] phổ biến trên mạng xã hội.

Đầu tuần này, người dẫn chương trình Rock tweet các hashtag "#blackout #oscars" khiến nhiều người tự hỏi rằng không hiểu ông sẽ nói gì trong đoạn độc thoại mở đầu lễ trao giải.

Lễ trao giải Oscar sẽ được tổ chức tại Dolby Theater ở Los Angeles.

Các ngôi sao dự kiến sẽ bắt đầu tới buổi lễ từ khoảng 5 giờ chiều, giờ miền đông nước Mỹ và lễ trao giải bắt đầu lúc 8 giờ 30 tối và kéo dài 3 tiếng sẽ được trình chiếu trên kênh ABC.

Hơn 40 triệu người khắp thế giới dự kiến sẽ theo dõi buổi lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG