Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh Hồi Giáo tìm cách chấm dứt đổ máu ở Syria


Thái tử Salman bin Abdulaziz Al Saud của Ả Rập Saudi (phải) tại hội nghị thượng đỉnh Hồi giáo 6/2/13
Các nhà lãnh đạo các nước Hồi Giáo gặp nhau tại Cairo hôm thứ Năm kêu gọi nỗ lực mạnh mẽ thêm nữa, mang cuộc chiến tại Syria đến bàn thương thuyết để chấm dứt.

Hai ngày hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi Giáo kết thúc vào lúc các nhà lãnh đạo Hồi Giáo ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi muốn thấy đối thoại giữa các phe phái tại Syria để chấm dứt cuộc nội chiến tàn bạo.

Các nhà lãnh đạo kêu gọi các đối thủ của Tổng thống Bashar al-Assad gặp với các giới chức Syria “không tai tiếng.”

Tổng thống Morsi nói mọi người tại hội nghị thượng đỉnh đều đồng ý về sự cần thiết phải tăng cường những nỗ lực để chấm dứt “thảm kịch người Syria phải gánh chịu.”

Tổ chức Hồi Giáo gồm 57 thành viên năm ngoái ngưng tư cách thành viên của Syria vì tổ chức này đổ lỗi cho chính phủ Syria trong gần hai năm bạo động.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi chủ trì hội nghị hai ngày cảnh báo “chế độ cầm quyền” tại Damascus không học được những bài học lịch sử và đặt quyền lợi của chế độ trên quyền lợi quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG