Đường dẫn truy cập

Hội đồng Bảo an sắp thông qua nghị quyết về bạo động ở Burundi


Ảnh tư liệu ngày 26/4/2015 cho thấy cảnh sát chống bạo động tuần tra tại thủ đô Bujumbura, Burundi.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, theo dự liệu, sẽ đồng thanh thông qua một nghị quyết trong hôm 12/11 để yêu cầu chấm dứt bạo động ở Burundi và doạ chế tài những ai gây cản trở cho việc tìm kiếm một giải pháp hoà bình.

Nghị quyết bày tỏ quan tâm về việc tình trạng mất an ninh tiếp tục leo thang ở Burundi và về việc không có đối thoại giữa các phe phái.

Văn kiện này cũng hối thúc mọi bên hợp tác với những nỗ lực điều giải được lãnh đạo bởi Tổng thống Yoweri Museveni của Uganda.

Nghị quyết yêu cầu Tổng thư ký Ban Ki Moon báo cáo tình hình cho Hội đồng trong vòng 15 ngày và "trình bày những sự lựa chọn về sự hiện diện trong tương lai của Liên Hiệp Quốc ở Burundi."

Các nhà ngoại giao tại New York hôm thứ Tư cho biết Liên Hiệp Quốc có thể phái binh sĩ gìn giữ hoà bình tới Burundi nếu tình trạng yên tĩnh không được vãn hồi một cách nhanh chóng tại quốc gia Đông Phi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG