Đường dẫn truy cập

Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế mở hội thảo về Bắc Triều Tiên


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un mỉm cười trong chuyến đi thăm của ông tới Trại trẻ mồ côi Bình Nhưỡng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi, 2/6/2014.
Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế nói rằng, họ sẽ mở một cuộc hội thảo về Bắc Triều Tiên trong tháng này với Vương quốc Anh.

Cuộc hội thảo bắt đầu hôm 25 tháng Sáu này sẽ đề cập tới phương cách cải thiện hợp tác với Hội Chữ Thập Đỏ Bắc Triều Tiên về những nỗ lực cứu trợ nghèo đói bên trong quốc gia cô lập này.

Các đại biểu Chữ Thập Đỏ từ Australia, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Iran, Na Uy, Thụy Điển, và Vương quốc Anh dự kiến sẽ tham gia hội nghị thường niên kéo dài hai ngày này.

Hội Chữ Thập Đỏ đã dành 5,6 triệu đô la để giúp nhân dân Bắc Triều Tiên trong các lĩnh vực quản lý y tế, nước, và thiên tai.

Là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, Bắc Triều Tiên đã phải gánh chịu nhiều đợt thiếu hụt lương thực và thiên tai trầm trọng trong 20 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG