Đường dẫn truy cập

Học giả Hồi giáo ở Pakistan ra sắc lệnh lên án tấn công khủng bố


Một nhân viên y tế chủng ngừa bị các tay súng bắn bị thương được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong một bệnh viện ở Peshawar

Khoảng 200 học giả tôn giáo ở Pakistan đã ban hành một sắc lệnh chống lại những vụ tấn công tự sát khủng bố, tuyên bố rằng như vậy vi phạm luật Hồi giáo.

Pháp lệnh Hồi giáo hay Fatwa ban bố hôm Chủ nhật ở Lahore nói rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo, Taliban, Boko Haram và nhóm khác, thực hiện những vụ tấn công tự sát, hoạt động theo "theo cách thức phi Hồi giáo." Fatwa mô tả tư tưởng của những nhóm này là sai trái, nói rằng nó dựa trên sự thiếu hiểu biết.

Sắc lệnh của các học giả lên án những người người thực hiện những vụ tấn công nhắm vào những nhân viên y tế thực hiện chủng ngừa bệnh bại liệt, gọi họ là "những người lầm lạc."

Sắc lệnh nói: "Những kẻ giết hại những nhân viên y tế nữ giới là những tên tội phạm xấu xa nhất," và rằng những vụ tấn công nhắm vào những nơi thờ tự của người không phải là Hồi giáo là những tội nghiêm trọng nhất. Sắc lệnh nói rằng bảo vệ những người không theo Hồi giáo là điều bắt buộc đối với một nhà nước Hồi giáo.

XS
SM
MD
LG