Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tố cáo kiểm toán viên chứng khoán Trung Quốc phạm luật


Sàn chứng khoán New York (ảnh minh họa).
Cơ quan giám sát chứng khoán Hoa kỳ SEC tố cáo chi nhánh của một số công ty kế toán lớn nhất thế giới có trụ sở ở Trung Quốc vi phạm luật tài chính Hoa Kỳ vì không chịu tiết lộ thông tin về kết quả kiểm toán của họ tại các công ty Trung Quốc đang bị Hoa Kỳ điều tra.
Hôm thứ Hai, SEC nói năm công ty đã không hợp tác từ nhiều tháng nay.

Ðó là Deloitte Touche Tohmatsu, Ernst & Young Hua Ming, KPMG Huazhen, PricewaterhouseCoopers Zhong Tian, và BDO China Dahua.

SEC nói năm xí nghiệp kế toán này đã giữ lại nhiều thông tin liên quan tới chín công ty Trung quốc có chứng khoán được bán trên thị trường chứng khoán Hoa kỳ. SEC nói rằng họ chỉ có thể xác định các cuộc kiểm toán cho chín công ty là chính xác nếu được xem xét cách tính toán của các kiểm toán viên.

SEC đã truy quét những hoạt động bất hợp pháp liên quan tới việc mua bán cổ phiếu của các công ty nước ngoài. SEC đã ngưng đăng ký chứng khoán cho gần 50 công ty, và đã nộp đơn khiếu kiện về tội lừa đảo nhắm vào hơn 40 công ty và các giám đốc của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG