Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ truy tìm người gửi bom đến thành viên cấp cao Dân chủ


Hôm 25/10 Hoa Kỳ tiếp tục truy lùng các nghi phạm đã gửi bưu phẩm chứa bom đến các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ.
Hôm 25/10 Hoa Kỳ tiếp tục truy lùng các nghi phạm đã gửi bưu phẩm chứa bom đến các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ.

Hôm 25/10 Hoa Kỳ tiếp tục truy lùng các nghi phạm đã gửi bưu phẩm chứa bom đến các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ chưa đầy hai tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ.

Theo bản tin Reuters vào sáng sớm 25/10, lại có thêm một bưu kiện nghi có chứa bom được phát hiện ở thành phố New York. Đài CNN cho biết có một bưu kiện được gửi tới nam diễn viên Robert De Niro, bang New York, và một bưu kiện gửi đến cựu phó Tổng thống Joe Biden ở thành phố Wilmington ở bang Delaware.

Theo Reuters, cho tới giờ đã có ít nhất 9 bưu phẩm nghi chứa bom được phát hiện và ngăn chặn kịp thời trước khi đến tay những người nhận trong đó có cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, cựu Ngoại trưởng và ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton và ông Eric Holder, cựu Bộ trưởng Tư pháp thời Tổng thống Obama.

Ngoài ra, những nhân vật khác bị nhắm tới trong âm mưu này còn có cựu giám đốc CIA John Brennan, tỷ phú George Soros, nhà tài trợ hàng đầu cho Đảng Dân chủ, và Dân biểu bang California Maxine Waters, một người thường xuyên chỉ trích Tổng thống Donald Trump.

Trong số 9 bưu kiện được phát hiện, chưa có bưu kiện nào phát nổ và cũng không có ai bị thương. Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ gửi các bưu kiện chứa bom này.

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết một lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố hỗn hợp do FBI lãnh đạo, gồm cả các cơ quan thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương “sẽ tiếp tục làm việc để xác định và bắt giữ bất cứ kẻ nào chịu trách nhiệm gửi các bưu kiện này.”

Nhiều chính khách, kể cả Lãnh tụ phe đa số Thượng viện Mitch McConnell và Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, gọi đây là một hành động “khủng bố”.

Phát biểu tại một cuộc vận động bầu cử ở bang Wisconsin hôm 24/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chính phủ của ông sẽ tiến hành một cuộc điều tra rốt ráo vào âm mưu này.

Ông nói: “Bất kỳ hành động hoặc đe dọa bạo lực chính trị nào cũng là một cuộc tấn công vào chính nền dân chủ của chúng ta. Chúng tôi muốn tất cả các bên hãy đến với nhau trong hòa bình và hòa hợp.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG