Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thất vọng vì Hà Lan phóng thích nghi can buôn ma túy


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (phải) và ông Hugo Carvajil, tướng hồi hưu của Venezuela, dự hội nghị của đảng Xã hội ở Caracas Venezuela, 27/7/14. Ông Carvajil bị Hoa Kỳ truy tố về tội buôn ma túy

Hoa Kỳ bày tỏ sự thất vọng sâu sắc về quyết định của Hà Lan phóng thích Hugo Carvajal, một nghi can buôn ma túy người Venezuela từ nhà giam ở Aruba.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói rằng Mỹ đã đưa ra yêu cầu xác đáng về việc bắt giữ ông Carvajal theo hiệp ước dẫn độ giữa Hoa Kỳ, Hà Lan và Aruba.

Ông Carvajal bị bắt giữ vào tuần trước tại Aruba khi ông ta đến để làm lãnh sự của Venezuela tại hòn đảo trong vùng Caribbean, đảo này nằm ngoài khơi duyên hải Venezuela. Hà Lan quản lý các vấn đề ngoại giao của cựu thuộc địa này.

Ông Carvajal, bị Mỹ truy tố vì sử dụng chức danh cũ của mình là người đứng đầu đội quân tình báo Venezuela để hỗ trợ những kẻ buôn bán thuốc gây nghiện.

Aruba đã thả và trục xuất ông Carvajal vào khuya Chủ Nhật, với lý do ông được hưởng quyền đặc miễn ngoại giao, nhưng tuyên bố rằng ông là “người không được hoan nghênh.”

XS
SM
MD
LG