Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tài trợ Việt Nam thêm 2 triệu liều vaccine và hệ thống tạo oxy lỏng


Đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) bàn giao một hệ thống tạo oxy lỏng di động cho tỉnh Tây Ninh. Photo USAID.

Chính phủ Hoa Kỳ vừa chuyển giao cho Việt Nam thêm hơn 2 triệu liều vaccine và một hệ thống tạo oxy lỏng di động để chống COVID-19.

“Hơn 2 triệu liều vaccine về tới thành phố Hà Nội vào đầu tuần này, nâng tổng số vaccine mà Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam qua cơ chế COVAX lên hơn 28.2 triệu liều” Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam loan tin hôm 11/3.

Tính đến nay, Hoa Kỳ đã tài trợ Việt Nam hơn 28.2 triệu liều vaccine COVID-19. Photo US Embassy in Hanoi.
Tính đến nay, Hoa Kỳ đã tài trợ Việt Nam hơn 28.2 triệu liều vaccine COVID-19. Photo US Embassy in Hanoi.

Trong tuần qua, Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) đã chuyển giao một hệ thống tạo oxy lỏng di động cho Tây Ninh để hỗ trợ tỉnh trong cuộc chiến chống COVID-19, cơ quan này cho biết hôm 11/3.

“Hệ thống này được đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, có khả năng tổng hợp oxy y tế từ không khí với công suất tạo oxy giúp duy trì sự sống cho 15-30 bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch mỗi ngày”, USAID cho biết.

Được biết hệ thống tạo oxy này thực sự giúp cứu sống bệnh nhân do có thể được di chuyển nhanh chóng và dễ dàng.

Tháng trước, USAID cũng trao tặng tỉnh Tây Ninh các trang thiết bị chống dịch bao gồm 10 máy theo dõi bệnh nhân, 40 bơm tiêm điện, 200 máy đo độ bão hòa ôxy trong máu dạng đeo ngón tay và 20.000 khẩu trang y tế với tổng trị giá 250.000 đôla để giúp tỉnh tăng cường khả năng quản lý ca bệnh.

“Hoa Kỳ đã và đang cam kết hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh dịch cũng như công cuộc tái thiết hậu dịch”, bản tin của Đại sứ quán viết.

Cổng thông tin chính phủ Việt Nam cho biết tới nay Việt Nam đã nhận được gần 220 triệu liều vaccine, khoảng một nửa trong số đó đến từ các nguồn tài trợ, trong đó có khoảng 29 triệu liều từ Hoa Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG