Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ siết chặt quy định thực phẩm nhập khẩu


Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 15% thực phẩm của 150 nước để dùng cho người dân, theo Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm. (File photo)
Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 15% thực phẩm của 150 nước để dùng cho người dân, theo Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm. (File photo)
Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA đề nghị một số quy định mới nhằm giúp thực phẩm nhập khẩu an toàn hơn. Một trong những quy định quan trọng là buộc các nhà nhập khẩu phải tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm giống như các nhà sản xuất thực phẩm trong nước.

Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 15% thực phẩm của 150 nước để dùng cho người dân, theo FDA.

Hiện nay cơ quan này trông cậy vào các thanh tra thực phẩm đặt tại các biên giới. Họ soi chưa tới 2% thực phẩm nhập vào trong nước. Phó Giám đốc FDA Michael Taylor nói rằng điều đó đã thay đổi.

Ông nói: “Sự thay đổi quan trọng là nhằm ngăn ngừa và quy trách cho người phải lưu giữ tài liệu về những gì họ làm để ngăn ngừa xảy ra các vấn đề.”

Quy định mới của FDA buộc nhà nhập khẩu phải xem xét toàn bộ dây chuyền cung ứng, và xác định những rủi ro về an toàn nằm ở đâu. Các công ty cần giữ tài liệu những gì mình làm để kiểm tra các rủi ro.

Phải mất ít nhất một năm rưỡi để các quy định mới trải qua phần thăm dò ý kiến của quần chúng, và thêm một năm nữa hoặc lâu hơn để các quy định bắt đầu có hiệu lực.

VOA Express

XS
SM
MD
LG