Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phóng thêm một phi thuyền do tư nhân chế tạo


Tên lửa Antares đem theo phi thuyền Cygnus đã được phóng vào quỹ đạo từ địa điểm phóng Wallops của NASA ở Virginia. (Ảnh: NASA)
Cơ quan Không gian NASA Hoa Kỳ đã phóng vào quỹ đạo một rocket khác do tư nhân chế tạo để cung cấp tiếp liệu cho Trạm Không gian Quốc tế.

Vụ phóng diễn ra tại một địa điểm của NASA trên bờ biển mé Đại Tây Dương của tiểu bang Virginia.

Phi thuyền Cygnus không người lái được phóng đi theo lịch đã định, mang theo gần 600 kilogram thực phẩm, quần áo và các phẩm vật khác cho phi hành đoàn trên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Cygnus sẽ đáp vào Trạm Không gian Quốc tế vào ngày 22 tháng 9.

Công ty Orbital Sciences ở Virginia là doanh nghiệp tư nhân thứ nhì có một hợp đồng với NASA về các phi vụ tiếp tế cho Trạm Không gian Quốc tế để thực hiện một phi vụ tiếp tế.

Vụ phóng vào giữa buổi sáng hôm thứ Tư được thực hiện tại cơ sở của NASA tại vùng duyên hải Virginia, cách thủ đô Washington khoảng 240 kilomet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG