Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lại không kích tổ chức Nhà nước Hồi Giáo


Các cuộc tấn công của Mỹ nhắm vào các chiến binh và những khí tài quân sự gần thị trấn Irbil ở miền bắc Iraq.

Quân đội Mỹ đã mở thêm những cuộc không kích chống các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo tại miền bắc Iraq, nhằm vào các chiến binh và những khí tài quân sự gần thị trấn Irbil ở miền bắc Iraq.

Bộ Chỉ huy miền Trung của Hoa Kỳ mô tả những cuộc tấn công là “cuộc tấn công hỗn hợp bao gồm các máy bay chiến đấu điều khiển từ xa,” và cho biết thêm là các phi vụ xảy ra vào ngày thứ Sáu và ngày thứ Bảy.

Tại nước láng giềng Syria, các quan sát viên nói rằng những cuộc không kích của chính phủ Syria nhắm vào cứ địa Raqqa của Nhà nước Hồi Giáo đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng trong đó có 6 thường dân.

Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói thường dân bị giết trong vụ oanh kích một tiệm bánh do tổ chức cực đoan này điều hành.

Những cuộc tấn công khác đánh trúng một trại huấn luyện của Nhà nước Hồi Giáo và một toà nhà tài chánh của chính phủ được sử dụng như một tòa án Hồi Giáo.

Thành phố Raqqa tại miền đông bắc Syria là một cứ địa chính của Nhà nước Hồi Giáo tại Syria.

Các phần tử chủ chiến-tìm cách thiết lập một vương quốc Hồi Giáo-gần đây đã chiếm được một dải đất rộng lớn tại tây bắc Iraq và phía đông Syria.

Việc tiến quân của tổ chức này đã gây nên một làn sóng người tị nạn đông đảo rời bỏ nhà cửa trong vùng và khiến cho hầu như toàn cầu lên án về chiến thuật giết người của tổ chức này.

Tổng thống Barack Obama đang mưu tìm việc thành lập một liên minh quốc tế để chống lại các phần tử thánh chiến tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG