Đường dẫn truy cập

Nhà nước Hồi Giáo 'xử tử binh sĩ Libăng thứ hai'


Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đòi trả tự do cho các phần tử chủ chiến Hồi Giáo bị giam trong các nhà tù Libăng.

Các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo cho biết đã xử tử một binh sĩ Libăng thứ hai sau khi binh sĩ này tìm cách trốn thoát nhưng thất bại.

Tổ chức khủng bố này công bố hình ảnh sát hại một người có tên là Abbas Medlej trên truyền thông xã hội vào ngày thứ Bảy.

Ông Abbas Medlej, một người Hồi giáo Shia thuộc một nhóm binh sĩ và cảnh sát bị Nhà nước Hồi Giáo và những tổ chức cực đoan khác bắt cóc trong một vụ xâm nhập từ Syria vượt biên giới sang Libăng.

Quân đội Libăng không thể xác nhận ngay là Medlej đã bị giết.

Tuần trước, các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo chặt đầu một binh sĩ Libăng khác là Ali Sayyed, một người Hồi giáo Sunni.

Tổ chức này đòi trả tự do cho các phần tử chủ chiến Hồi Giáo bị giam trong các nhà tù Libăng.

Trong hai tuần qua, Nhà nước Hồi Giáo đã công bố các đoạn video chặt đầu hai nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff, nói rằng để trả đủa những cuộc không kích của Hoa Kỳ vào những vị trí của họ tại Iraq. Tổ chức này cũng doạ giết một người Anh bị bắt.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Barack Obama nói ông tin là Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ đánh bại các chiến binh Nhà nước Hồi Giáo.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO, các giới chức ngoại giao và quốc phòng cao cấp Mỹ tham dự một buổi họp của 10 nước được xem như là nòng cốt của liên minh chống Nhà nước Hồi Giáo trong đó có Anh, Pháp, Đức và Australia là nước không phải thành viên của NATO.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG