Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đưa lính nhảy dù đến Ba Lan, vùng Baltics


Phát ngôn viên Ngũ Giác Ðài, chuẩn đô đốc John Kirby
Hoa Kỳ đang đưa khoảng 600 lính nhảy dù đến Ba Lan và các nước vùng Baltic trong một chương trình mở rộng nhằm nhấn mạnh cam kết của mình với các đồng minh NATO như là kết quả của những căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Ðài, chuẩn đô đốc John Kirby nói 150 lính nhảy dù đóng quân tại Ý sẽ đến Ba Lan vào thứ Tư. Ông cho biết 450 lính nhảy dù khác sẽ đến Latvia, Estonia và Lithuania.

Các bài tập song phương sẽ kéo dài khoảng một tháng. Ông nói các binh sĩ mới sẽ luân phiên nhau trong các cuộc diễn tập mới trong suốt thời gian còn lại của năm.

Ông Kirby cho biết việc đưa binh sĩ đến đồn trú mang nhiều ý nghĩa hơn một hành động biểu tượng. Ông kêu gọi Nga rút quân khỏi vùng biên giới giáp với Ukraine và tôn trọng chủ quyền của Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG