Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Điều trần về việc sử dụng máy bay không người lái


Ông John Brennen, người được Tổng thống Obama chọn để lãnh đạo CIA
Ông John Brennen, người được Tổng thống Obama chọn để lãnh đạo CIA
Người được Tổng thống Obama chọn để lãnh đạo CIA đã đưa vấn đề bí mật sử dụng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu khủng bố ra thảo luận công khai.

Ông John Brennen, một người ủng hộ mạnh cho các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sẽ phải đối diện với những lời chất vấn của các nghị sĩ trong buổi điều trần ngày thứ Năm.

Ông cũng trình bày về một căn cứ bí mật của máy bay không người lái tại A-rập Xê-út, nơi ông Brennen đã chỉ huy đơn vị CIA này.

Ông Brennen đã có công trong việc thương thảo với A-rập Xê-út để cho phép đặt căn cứ máy bay không người lái tại vương quốc này. Căn cứ đó đã giúp săn lùng và tiêu diệt các phần tử khủng bố tại nước láng giềng Yemen.

Những người chỉ trích nói rằng, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái là vô đạo đức và đôi khi gây ra những cái chết của thường dân. Pakistan đã cực lực chỉ trích các cuộc không kích của máy bay không người lái.

Ông Brennan nói sử dụng máy bay không người lái là hợp pháp, có đạo đức, và rất hữu hiệu.

Tổng thống Obama nói rằng thành tích chống khủng bố của ông Brennan đã gây khó khăn hơn cho những kế hoạch tấn công Hoa Kỳ của mạng lưới al-Qaida.

VOA Express

XS
SM
MD
LG