Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đào tạo tiếng Anh cho hơn 100 công chức Việt Nam


Khóa bồi dưỡng cung cấp 40 giờ học cấp tốc về các kỹ năng tiếng Anh để giúp các công chức Việt Nam ‘giao tiếp tốt hơn’ khi tham dự các hội nghị quốc tế.
Khóa bồi dưỡng cung cấp 40 giờ học cấp tốc về các kỹ năng tiếng Anh để giúp các công chức Việt Nam ‘giao tiếp tốt hơn’ khi tham dự các hội nghị quốc tế.
Hơn 100 công chức Việt Nam mới được Hoa Kỳ đào tạo và bồi dưỡng tiếng Anh, giúp họ ‘giao tiếp tốt hơn’ khi tham dự các hội nghị quốc tế.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mới bế giảng chương trình bồi dưỡng tiếng Anh cho hơn 100 công chức và viên chức Việt Nam làm việc trong sáu lĩnh vực then chốt của Sáng kiến Hạ nguồn Mekong gồm: y tế, kết nối, nông nghiệp, môi trường, an ninh năng lượng và giáo dục.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ cho các khóa bồi dưỡng cho các cán bộ của Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Hải quan, Bộ Công Thương và Bộ Y tế.

Ông Douglas S. O'Neill, giới chức Đại sứ quán Hoa Kỳ nói rằng các khoá bồi dưỡng này ‘không chỉ giúp cán bộ công chức giao tiếp tốt hơn trong các hội nghị khu vực và quốc tế, mà quan trọng hơn, các khoá học tạo ra cơ hội để họ tạo dựng những mối quan hệ mới với các đồng nhiệm từ các nước trong khu vực hạ nguồn Mekong.

Mỗi khoá bồi dưỡng cung cấp 40 giờ học cấp tốc về các kỹ năng tiếng Anh nhằm giúp các học viên là công chức của các nước trong khu vực giao tiếp với nhau một cách hiệu quả hơn trong quá trình hợp tác về các vấn đề cùng quan tâm trong khu vực Hạ nguồn sông Mekong.

Dự kiến trong năm tới, một chương trình đào tạo tương tự sẽ tiếp tục được triển khai tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Được khởi động năm 2009, Sáng kiến Hạ nguồn Mekong là một sáng kiến đa quốc gia nhằm tăng cường hợp tác song phương và đa phương giữa Campuchia, Lào, Mymanmar, Thái Lan, Việt Nam và Hoa Kỳ trong sáu lĩnh vực then chốt Y tế, Kết nối, Nông nghiệp và An ninh Lương thực, Môi trường và An toàn Tài nguyên nước, An ninh Năng lượng và Giáo dục.

Nguồn: US Embassy, Nhân dân

VOA Express

XS
SM
MD
LG