Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Cuộc thi đánh vần lần đầu tiên hòa nhau trong 52 năm


Ansun Sujoe (trái), 13 tuổi, thí sinh từ bang Texas và Sriram Hathwar, 14 tuổi, từ New York, nâng chiếc cúp vừa được trao tặng sau khi đồng đoạt giải vô địch trong cuộc thi đánh vần, 29/5/2014.
Hai thiếu niên Mỹ đã trở thành những thí sinh đầu tiên kể từ năm 1962 hòa nhau trong giải vô địch cuộc thi đánh vần quốc gia (Scripps National Spelling Bee).

Sriram Hathwar từ New York và Ansun Sujoe từ Texas đã được công bố là những người đồng thắng giải vào chiếu thứ Năm sau 6 vòng thi đối đầu căng thẳng.

Từ cuối cùng của thiếu niên Hathwar 14 tuổi là từ “stichomythia”, là một kiểu đối thoại trong kịch Hy Lạp cổ đại.

Sujoe, 13 tuổi, đánh vần thành công từ “feuilleton”, một từ tiếng Pháp cho phần phụ lục của nhật báo hoặc kịch quảng cáo truyền thanh từng kỳ.

Cả hai thiếu niên đều là người Mỹ gốc Ấn Ðộ. Kể từ năm 2008, thí sinh thắng giải các cuộc thi đánh vần đều là người gốc Ấn.

Họ sẽ nhận được 30.000 USD tiền mặt và các giải thưởng cùng với một chiếc cúp vàng khổng lồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG