Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chưa có quyết định về viện trợ cho phe nổi dậy Syria


Ngoại trưởng John Kerry (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague cùng có mặt trong buổi họp báo chung tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Washington, 12/6/2013.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói chưa có quyết định nào về phương cách Hoa Kỳ sẽ giúp các chiến binh phe đối lập “cứu Syria.”

Ông Kerry đưa ra nhận định hôm thứ Tư tại Washington, cùng với Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague.

Hai nhà ngoại giao đã phát biểu sau cuộc họp về kế hoạch thiết lập một chính phủ chuyển tiếp khi hoặc nếu Tổng thống Bashar al-Assad rời chức.

Ông Hague nói Anh và các đồng minh phải ra sức cứu mạng sống của thường dân vô tội tại Syria, và tình hình này đòi hỏi một “giải pháp mạnh và cương quyết” do Anh, Mỹ, và các đồng minh phương Tây khác đưa ra.

Cả Anh lẫn Hoa Kỳ đã cung cấp vũ khí không sát thương cho phe nổi dậy chống lại Tổng thống Assad và đã thảo luận về trường hợp có thể gửi vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG