Đường dẫn truy cập

Hổ ở sở thú New York dương tính với COVID-19


Nadia, con hổ cái 4 tuổi ở sở thú Bronx của New York, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc với một nhân viên của sở thú.
Nadia, con hổ cái 4 tuổi ở sở thú Bronx của New York, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc với một nhân viên của sở thú.

Một con hổ tại Sở thú Bronx ở thành phố New York đã xét nghiệm dương tính với bệnh hô hấp do virus corona chủng mới gây ra, trở thành trường hợp được biết đầu tiên về sự lây nhiễm từ người sang động vật và làm cho nó bị bệnh, theo bác sĩ thú y trưởng của sở thú cho biết hôm 6/4.

Nadia, con hổ Malaysia 4 tuổi có kết quả dương tính, đã được xét nghiệm COVID-19 sau khi phát triển triệu chứng ho khan cùng với ba con hổ khác và ba con sư tử, theo Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã, hiện đang quản lý vườn thú này, cho biết trong một tuyên bố. Hiệp hội cho biết tất cả những con hổ và sư tử bị nhiễm bệnh dự kiến sẽ phục hồi.

Virus gây ra COVID-19 được cho là đã lây lan từ động vật sang người, và một số ít động vật đã có kết quả dương tính với loại virus này ở Hong Kong.

Nhưng các quan chức tin rằng đây là một trường hợp độc nhất vô nhị vì con hổ Nadia bị bệnh sau khi tiếp xúc với một nhân viên sở thú không có triệu chứng bệnh, theo bác sĩ thú y trưởng tại Sở thú Bronx, Paul Calle, cho Reuters biết. Ông nói rằng họ không biết nhân viên nào đã lây bệnh cho con hổ.

“Đây là lần đầu tiên bất cứ ai trong chúng ta được biết rằng ở trên thế giới có một người đã lây nhiễm cho động vật và động vật đó bị bệnh,” ông Calle nói và cho biết thêm rằng họ dự định chia sẻ những phát hiện này với các sở thú và tổ chức khác. “Hy vọng rằng sau này tất cả chúng ta sẽ hiểu rõ hơn.”

Con hổ đầu tiên tại vườn thú, nơi bị đóng cửa từ giữa tháng 3, bắt đầu có dấu hiệu bệnh vào ngày 27/3, theo Phòng thí nghiệm Dịch vụ Thú y Quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nơi thực hiện xét nghiệm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG