Đường dẫn truy cập

Hồ Bắc TQ: Không có ca nhiễm Covid-19 mới ở ngoài Vũ Hán


Đường phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 5/3/2020.
Đường phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 5/3/2020.

Hôm 6/3, chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thông báo rằng lần đầu tiên trong 24 giờ tỉnh chưa có thêm trường hợp nhiễm virus corona (Covid-19) mới nào trong khi mùa dịch, ngoại trừ thành phố Vũ Hán, cùng lúc các nhà chức trách tiếp tục ngăn chặn những ca nhiễm bệnh lây từ các khu vực khác, theo Reuters.

Thành phố Vũ Hán, tâm chấn của dịch Covid-19, báo cáo có 126 trường hợp mới bị nhiễm được xác nhận hôm 5/3, ngoài ra, không có ca mới nào xuất hiện trong tỉnh Hồ Bắc, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết hôm 6/3.

Ở những nơi khác của Trung Quốc, các trường học ở các tỉnh báo cáo không có trường hợp mới nào trong một số ngày, bắt đầu ấn định ngày nhập học trở lại, một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc trở lại sinh hoạt bình thường.

Thanh Hải, một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc báo cáo không có ca nhiễm mới trong 29 ngày kể từ ngày 5/3, và cho biết họ sẽ ấn định ngày bắt đầu nhập học cho các trường khác nhau từ ngày 11-20/3, theo một thông báo được đăng trên một trang web chính thức hôm 6/3.

Tương tự, tỉnh Quý Châu ở phía tây nam, nơi báo cáo không bị nhiễm ca mới trong 18 ngày, cho biết vào cuối tháng 2 rằng các trường học sẽ bắt đầu từ ngày 16/3.

Bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, có 17 trường hợp mới được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục lên 143 vào hôm 5/3, tăng từ 139 trường hợp một ngày trước đó.

Cơ quan y tế tại Thượng Hải cho biết thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm mới trong buổi trưa 6/3. Cả ba trường hợp đều là công dân Trung Quốc đã từng đi du học ở Iran, truyền thông nhà nước đưa tin.

Cả ba đã được hải quan Thượng Hải đưa đi cách ly vào ngày 3/3, một phát ngôn viên của ủy ban y tế thành phố nói tại một cuộc họp báo.

Khi các trường hợp mới giảm dần ở Trung Quốc, nhà chức trách lưu ý nhiều hơn đến những ca nhiễm tiềm tàng đến từ nước ngoài.

Các nhà chức trách ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông đều tuyên bố sẽ cách ly du khách về từ các quốc gia bị nhiễm Covid-19 nặng nề nhất, mà Bắc Kinh xác định là Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Ý.

Tính đến ngày 5/3, tổng số các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đại lục là 80.552, theo Reuters.

Cũng tính đến cuối ngày 5/3, số người chết vì dịch bệnh ở Trung Quốc đại lục là 3.042, tăng 30 so với ngày trước đó.

Hồ Bắc báo cáo 29 trường hợp tử vong mới, trong khi tại Vũ Hán, có 23 người chết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG