Đường dẫn truy cập

Hoàng tử Andrew từ bỏ các tước vị hoàng gia Anh và chức vụ quân sự


Hoàng tử Andrew của Anh.

Hoàng tử Andrew của Anh đã từ bỏ các chức vụ trong quân đội và tước vị của hoàng gia, Điện Buckingham cho biết hôm 13/1.

Động thái này diễn ra sau khi các luật sư của ông Andrew không thuyết phục được thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ một vụ kiện dân sự cáo buộc ông lạm dụng tình dục.

“Với sự chấp thuận và đồng ý của Nữ hoàng, các chức vụ quân sự và tước vị hoàng gia của Công tước xứ York được trả về cho Nữ hoàng”, Điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố.

“Công tước xứ York sẽ tiếp tục không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ công nào và đang hầu vụ kiện này với tư cách là một cá nhân công dân”.

Một nguồn tin hoàng gia cho biết ông Andrew sẽ không còn sử dụng danh hiệu “Công tước” trong bất kỳ tư cách chính thức nào và các tước vị khác của ông sẽ được ban lại cho các thành viên khác trong Hoàng gia. Các tước vị này sẽ không được ban lại cho Hoàng tử Andrew.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG