Đường dẫn truy cập

Hành động man rợ mới nhất của Tổng thống Syria: Sử dụng bom thùng


Trẻ em bị thương trong một vụ pháo kích của chính phủ trong khu phố Al-Sukkari ở Aleppo, ngày 2/2/2014.
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Kerry chỉ trích chính quyền Syria về vụ thả bom thùng xuống thành phố Aleppo ở phía Bắc Iraq.

Giới hoạt động nói những vụ tấn công dùng bom thùng đã giết chết hàng chục người trong tuần qua tại một thành phố đã phải chứng kiến những vụ giao tranh dữ dội nhất giữa các lực lượng chính phủ Syria với phe nổi dậy chống đối Tổng Thống Bashar al-Assad.

Trong một thông cáo phổ biến hôm qua, Ngoại trưởng Kerry nói các vụ đánh bom đó là “hành động dã man mới nhất” của chính quyền Assad.

Ông Kerry nói chính quyền Syria vẫn tiếp tục ra tay để gây thêm tàn phá tại nước này.

Ngoại trưởng Kerry nói phe đối lập và cộng đồng quốc tế đang tìm cách chấm dứt giao tranh, trong khi các hành động của chính quyền Syria “phá hoại hy vọng” hòa đàm tại Geneve có thể đi tới thành công.

Vòng đàm phán đầu tiên đã kết thúc hồi tuần trước mà không đạt được bao nhiêu tiến bộ, tuy nhiên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và thương thuyết gia Lakhdar Brahimi dự kiến các đại biểu của chính quyền Syria và các đại diện của phe đối lập sẽ họp lại vào ngày 10 tháng Hai sắp đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG