Đường dẫn truy cập

Hàng triệu người tới vinh danh cố quốc vương Sihanouk tại Campuchia


Đoàn xe chuẩn bị cho tang lễ cố quốc vương Norodom Sihanouk
Các giới chức nói rằng sẽ có hơn một triệu người đưa tang đứng dọc các đường phố thủ đô Campuchia vào ngày thứ Sáu để tham dự tang lễ cựu quốc vương đáng kính Norodom Sihanouk, của nước họ.

Thi hài của cố quốc vương, qua đời vì cơn đau tim tại Bắc Kinh hồi tháng Mười năm ngoái, ở tuổi 89, sẽ được chuyên chở trên chiếc xe vàng có dáng giống như một con chim huyền thoại, từ cung điện hoàng gia tới tới một giàn thiêu tại một công viên thành phố.

Thủ tướng Hun Sen đã nói trên đài phát thanh quốc gia trong tuần này rằng, “Đây là lần cuối chúng ta bày tỏ lòng tôn kính vị quốc vương vĩ đại của đất nước trước khi từ biệt ngài.”

Quốc vương Sihanouk thoái vị năm 2004 sau khi lèo lái Campuchia qua sáu thập niên đánh dấu bởi các sự kiện giành được độc lập từ tay người Pháp, cuộc nội chiến, chế độ sát nhân Khmer Đỏ và cuối cùng Hòa bình.

Nguồn: AFP, Wall Street Journal

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG