Đường dẫn truy cập

Hàng triệu người sẽ dự thánh lễ của Đức Giáo Hoàng ở Nam Mỹ


Đám đông chào đón Đức Giáo Hoàng tại Quito, Ecuador, ngày 5/7/2015.
Đám đông chào đón Đức Giáo Hoàng tại Quito, Ecuador, ngày 5/7/2015.

Hàng ngàn tín đồ Công giáo đã cắm trại qua đêm tại Ecuador chờ đón Đức Giáo Hoàng Phanxicô đang có chuyến thăm ba nước Nam Mỹ, với một thánh lễ ngoài trời ở thành phố của Guayaquil phía tây nam.

Hơn một triệu người dự kiến sẽ tham dự thánh lễ hôm thứ Hai do ngàicử hành.

Đức Giáo Hoàng Dòng Tên 78 tuổi đã đáp máy bay tới thủ đô Quito của Ecuador hôm Chủ nhật, chặng dừng chân đầu tiên của chuyến thăm.

Giới chức chính phủ và chức sắc của giáo hội đã đón tiếp ngài, cùng với trẻ em và người lớn ăn mặc sặc sỡ vẫy cờ của Tòa thánh và đứng ở hai bên thảm đỏ trải dài.

Đức Giáo Hoàng dự kiến sẽ quay lại thủ đô Ecuador vào ngày thứ Ba để cử hành thánh lễ tại Công viên Hai Trăm Năm của thành phố trước khi đến Bolivia và Paraguay.

Đức Giáo Hoàng sẽ không ghé thăm quê hương Argentina trong chuyến du hành thứ 9 ra nước ngoài trong hai năm qua, nhưng dự định sẽ về lại vào năm sau.

Khi rời Rome, Đức Giáo Hoàng cho biết ngài muốn nêu bật hoàn cảnh của những người nghèo khổ ở ba nước mà ngài tới thăm, "đặc biệt là trẻ em thiếu thốn, người già, người mắc bệnh, người bị giam giữ, người nghèo, những người là nạn nhân của nền văn hóa hay tiêu xài rồi vứt bỏ."

Giáo hội Công giáo La Mã có khoảng 1,2 tỉ giáo dân với một phần lớn ở khu vực châu Mỹ Latin. Ecuador, Bolivia và Paraguay là ba trong số những nước nghèo nhất và nhỏ nhất của Nam Mỹ.

Ecuador những tuần gần đây đã xáo động vì những cuộc biểu tình chống chính phủ, một phần nhằm phản đối lời kêu gọi của Tổng thống Rafael Correa tăng thuế thừa kế. Những nhà lãnh đạo biểu tình đã kêu gọi tạm ngưng biểu tình trong thời gian diễn ra chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng để thể hiện sự nể trọng.

Đức Giáo Hoàng dự định sẽ cử hành Thánh Lễ bằng tám thứ tiếng vào sáng sớm ngày thứ Hai. Sau đó trong chuyến đi, ngài định sẽ đến thăm một nhà tù bạo lực ở Bolivia, gặp gỡ những người thu gom rác ở Bolivia và dừng chân tại một khu nhà ổ chuột ở Paraguay hay bị ngập lụt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG