Đường dẫn truy cập

TransAsia thảo luận bồi thường cho gia đình các nạn nhân


Thân nhân các nạn nhân vụ rớt máy bay của hãng TransAsia cầu nguyện bên bờ sông Cơ Long ở Đài Bắc, ngày 8/2/2015.

Đại diện hãng hàng không TransAsia Airways hôm Chủ nhật đã gặp gỡ với gia đình của các nạn nhân trong tai nạn máy bay hồi tuần trước ở Ðài Loan để thảo luận về việc đền bù.

Một người phát ngôn của hãng hàng không nói rằng TransAsia sẽ trả khoảng 38.000 đôla cho mỗi nạn nhân để trang trải chi phí an táng.

Vụ máy bay rơi đã làm 40 người thiệt mạng, trong khi 15 người được cứu thoát. Các toán cứu hộ vẫn đang tìm kiếm ba người mất tích trên sông Cơ Long.

Các phi công của TransAsia lái máy bay bán phản lực cánh quạt có liên hệ đến vụ rớt máy bay chết người hôm thứ Tư vừa qua bắt đầu những cuộc sát hạch về khả năng vào ngày thứ Bảy trong lúc các nhà điều tra tìm xem có phải lỗi của phi công là một yếu tố làm máy bay rớt hay không.

TransAsia huỷ bỏ 90 chuyến bay trong 3 ngày tới để 71 phi công lái máy bay ATR được sát hạch lại theo như yêu cầu của Cơ quan Quản trị Hàng không Dân dụng Đài Loan.

Hôm thứ Sáu, các nhà điều tra nói chiếc máy bay bán phản lực hai động cơ không đủ sức nâng chiếc máy bay ATR 72-600 làm cho máy bay rơi xuống sông không lâu sau khi cất cánh từ phi trường Tùng Sơn ở Đài Bắc sáng thứ Tư.

Các giới chức thuộc Cục An toàn Hàng không Dân dụng cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ sáu rằng máy ghi dữ liệu phi hành và máy ghi âm buồng lái cho thấy động cơ bên phải ngưng hoạt động sau khi cất cánh 37 giây. Viên phi công đã tắt động cơ bên trái - có phần chắc vì lầm lẫn, rồi sau đó tìm cách khởi động lại.

Nhưng máy bay đã rơi trước khi các phi công cho động cơ khởi động lại.

Một đoạn ghi âm của các nhân viên kiểm soát không lưu cho thấy những câu nói sau cùng của viên phi công trước khi máy bay rơi là “Mayday, mayday, engine flameout”, hay “báo nguy, báo nguy, động cơ bị ngừng.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG