Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngàn người biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Tổng thống Erdogan


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và vợ, bà Emine Gulbaran, tham dự cuộc mít tinh Dân chủ và Tử vì đạo do ông tổ chức với sự hậu thuẫn của Đảng Công lý và Phát triển (AKP), các đảng đối lập Cộng hòa Nhân dân (CHP) và Phong trào Dân tộc chủ nghĩa (MHP).

Hàng trăm ngàn người đã đổ xuống đường phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện tình đoàn kết với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng trước.

Cuộc biểu tình khổng lồ hôm 7/8 đánh dấu sự kết thúc của ba tuần diễn ra các cuộc biểu tình hàng đêm kể từ khi xảy ra cuộc đảo chính bất thành ngày 15 tháng 7 làm chết hơn 270 người, trong đó 34 người đã giúp lập kế hoạch đảo chính.

Cuộc biểu tình tại quảng trường Yenikapi của Istanbul do những người ủng hộ Đảng Công lý và Phát triển (AKP) của ông Erdogan lên kế hoạch. An ninh được thắt chặt với khoảng 15.000 cảnh sát hiện diện và nhiều thiết bị phòng không được triển khai trên mặt đất. Hai máy bay trực thăng bay lượn vòng trên trời.

Ông Erdogan đã mời các nhà lãnh đạo đối lập tham dự các cuộc biểu tình, ngoại trừ người đứng đầu Đảng Dân chủ nhân dân thân người Kurd (HDP).

Hàng trăm ngàn người biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Tổng thống Erdogan
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:19 0:00
XS
SM
MD
LG