Takata, nhà sản xuất phụ tùng ôtô Nhật Bản, hôm 26/6 cho biết đã nộp đơn xin phá sản.
Takata cũng thông báo rằng đối thủ của Takata, Key Safety Systems, đang mua lại tập đoàn này với giá 1,5 tỷ USD.
Trong thời gian qua, Takata đã chật vật xoay sở với những chi phí khổng lồ do kiện tụng và thu hồi do lỗi túi khí, bị quy lỗi về cái chết của 16 người, trong khi nhiều người khác bị thương trên khắp thế giới.
Các túi khí bị lỗi dẫn đến việc thu hồi hàng chục triệu xe ôtô trên toàn cầu.
Ông Shigehisa Takada, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Takata, nói:
"Là một nhà sản xuất phụ tùng an toàn cho công nghiệp ôtô, sự thất bại của chúng tôi trong việc duy trì một nguồn cung ổn định có thể ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp này”.
Phát hiện cho thấy các hóa chất cung cấp cho túi khí bị hư hỏng một cách tự nhiên khi tiếp xúc lâu với môi trường có độ ẩm cao, làm cho túi khí bật mạnh hơn bình thường, khiến các mảnh kim loại và nhựa bắn vào người lái xe và hành khách.
Công ty Takata đã đồng ý trả một khoản tiền phạt lên tới hàng tỷ đôla để giải quyết với cơ quan điều hành an toàn của Hoa Kỳ.
Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo đã ngưng giao dịch cổ phiếu Takata vào ngày 26/6 và cho biết sẽ hủy bỏ cổ phiếu của Takata vào ngày 27/6.