Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn công nhân công ty Triumph đình công tại Việt Nam


Hàng ngàn công nhân đã tập trung để phản đối quyết định cắt giảm lương.
Hàng ngàn công nhân đã tập trung để phản đối quyết định cắt giảm lương.

Hàng ngàn công nhân của hãng sản xuất đồ lót quốc tế Triumph Việt Nam hôm thứ Hai đã tập trung tại TP. Hồ Chí Minh để phản đối quyết định cắt giảm lương.

Các công nhân địa phương cho biết, Triumph Việt Nam đã công bố tăng 5% tiền lương, tương đương 400.000 đồng (khoảng 17.8 đôla Mỹ), theo các quy định có liên quan của Việt Nam.

Tuy nhiên, công ty này đã công bố cắt giảm mức lương mới. Theo đó, công ty sẽ giảm 2.5% trong tổng số 5% mức lương tăng hàng năm.

Sau nhiều lần đàm phán, đại diện công ty hứa sẽ thông tin chính thức về mức lương vào chiều 31/12/2015 nhưng đến ngày hôm đó công ty vẫn không có thông báo.

Để phản đối quyết định cắt giảm lương, nhiều công nhân đã đình công từ ngày 31 tháng 12 năm 2015. Đến sáng thứ Hai, hàng ngàn công nhân đã tập trung tại trụ sở chính của công ty tại tỉnh Bình Dương, và sau đó là chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Các công nhân đã tự giải tán trong cùng ngày, sau khi đại diện công ty thông báo rằng việc tăng 5% lương sẽ không có sự thay đổi.

Triumph là công ty sản xuất đồ lót quốc tế được thành lập vào năm 1886 tại Đức và trụ sở chính được đặt tại Thụy Sĩ từ năm 1977.

Theo Xinhua, Tiền Phong

Truyền hình vệ tinh VOA 2/1/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG