Đường dẫn truy cập

E-Mart khai trương siêu thị đầu tiên ở Việt Nam


Đây là lần đầu tiên tập đoàn E-mart của Hàn Quốc nới rộng hoạt động tại nước ngoài, từ khi xoay sang Đông Nam Á vào năm 2011, sau khi nỗ lực phát triển hoạt động sang Trung Quốc không mấy thành công.

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc đã khai trương siêu thị Emart đầu tiên tại quận Gò Vấp. Trang mạng Inside Retail Asia hôm nay đăng tin này nói rằng đây chỉ là bước đầu tiên trong chiến dịch phát triển hoạt động của tập đoàn này tại Đông Nam Á.

Bản tin cho biết siêu thị E-mart chính thức khai trương ở Gò Vấp hôm 28/12/2015, sau 4 năm khảo sát, nghiên cứu thị trường bán lẻ Việt Nam.

Đối thủ cạnh tranh của tập đoàn E-mart là Lotte Mart, đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2011, và giờ đã có tới 11 siêu thị.

Siêu thị mới của E-mart gồm hai tầng do tập đoàn bán lẻ khổng lồ Shinsegae điều hành, trị giá tới 60 triệu đôla và toạ lạc trên một khu đất rộng 3 hecta, gần phi trường.

Đây là lần đầu tiên tập đoàn E-mart của Hàn Quốc nới rộng hoạt động tại nước ngoài, từ khi xoay sang Đông Nam Á vào năm 2011, sau khi nỗ lực phát triển hoạt động sang Trung Quốc không mấy thành công.

Theo tờ Korea Herald, Tập đoàn E-mart cho biết siêu thị mới ở Gò Vấp sẽ là bàn đạp để tập đoàn này tiến vào các thị trường các nước láng giềng như Indonesia, Lào và Myanmar.

Tờ báo cho biết siêu thị mới đã được thiết kế đặc biệt cho giới tiêu thụ Việt Nam, và sẽ cung cấp những phương tiện mới cho Việt Nam. Khoảng 95% nhân viên - khoảng 300 người, là người Việt Nam, kể cả quản trị viên. Bãi đậu xe có thể chứa tới 1500 xe gắn máy và 150 xe hơi.

Theo Inside Retail Asia, The Korean Herald

Truyền hình vệ tinh VOA 2/1/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG