Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc muốn AFC phạt Triều Tiên về trận bóng đá ‘cấm khán giả’


Trận bóng hôm 15/10/2019 giữa đội tuyển Triều Tiên và Hàn Quốc.
Trận bóng hôm 15/10/2019 giữa đội tuyển Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hôm 18/10, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) xem xét hình thức kỷ luật đối với Triều Tiên về trận đấu vòng loại World Cup 2022 ở Bình Nhưỡng không cho khán giả vào xem và không cho truyền hình trực tiếp, theo Reuters.

Trận đấu tranh vé World Cup giữa Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra hôm 15/10 tại Bình Nhưỡng đã kết thúc với tỷ số hòa 0-0 giữa các khán đài trống vắng, và không ai được phép tường thuật trực tiếp, hay đưa tin diễn biến trận đấy ra ngoài.

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã viết thư khiếu nại lên AFC rằng người hâm mộ và giới truyền thông không được phép vào sân xem và tường thuật trận đấu, hãng tin Yonhap đưa tin.

“Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu Triều Tiên giúp đỡ trong việc cho phép truyền thông và những người ủng hộ của chúng tôi tới Bình Nhưỡng, nhưng phía Triều Tiên từ chối hợp tác,” KFA cho biết.

“Chúng tôi tin rằng AFC nên xem xét liệu có nên phạt Liên đoàn Bóng đá Triều Tiên vì thiếu hợp tác trong những vấn đề này và các vấn đề khác hay không,” KFA cho biết thêm.

Một phát ngôn viên của AFC nói rằng Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) mới chính là cơ quan quản lý các trận đấu World Cup.

Năm ngoái đã diễn ra một loạt các sự kiện thể thao mang tính ngoại giao giữa hai miền Triều Tiên nhưng mối quan hệ hai bên đã nguội lạnh vì các cuộc đàm phán về vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo bị đình trệ.

Tiền đạo Son Heung-min trả lời phỏng vấn báo chí hôm 17/10/2019.
Tiền đạo Son Heung-min trả lời phỏng vấn báo chí hôm 17/10/2019.

Tiền đạo Hàn Quốc Son Heung-min, đang khoác áo CLB Tottenham Hotspur của Anh, nói rằng đó là một trận đấu tồi tệ.

“Trận đấu rất thô bạo, đến nỗi tôi nghĩ rằng chúng tôi đã rất may mắn còn nguyên vẹn để trở về,” Heung-min nói báo chí hôm 17/10 khi về đến sân bay Incheon.

“Chúng tôi thậm chí còn nghe nhiều phát biểu xúc phạm từ phía bên kia,” anh nói thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG