Đường dẫn truy cập

Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria từ chức vì khán giả phân biệt chủng tộc


Ông Borislav Mihailov, Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria.

Hôm 15/10, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bulgaria (BFU) đã từ chức sau khi thủ tướng nước này kêu gọi ông từ chức tiếp theo sau vụ người hâm mộ Bulgaria đã có những hành động phân biệt chủng tộc trong trận đấu tranh vé dự Euro 2020 giữa Bulgaria và Anh.

Reuters cho biết Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov kêu gọi cựu thủ môn Borislav Mihaylov, Chủ tịch BFU, từ chức, tiếp theo sau trận đấu bị trọng tài hoãn lại hai lần hôm 14/10 vì những hành vi phân biệt chủng tộc của khán giả Bulgaria trên sân.

“Hôm nay, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Bulgaria Borislav Mihailov đã đệ đơn từ chức, thư từ chức sẽ được trình lên Ủy ban điều hành trong phiên họp vào thứ Sáu,” BFU cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo của BFU được đưa ra vài giờ sau khi phát ngôn viên của BFU nói rằng ông Mihaylov sẽ không từ chức vì nhà nước không có quyền can thiệp vào bóng đá.

Trước đó, ông Hristo Zapryanov, người phát ngôn BFU, nói: “Liên đoàn bóng đá không chịu trách nhiệm về hành vi côn đồ của một nhóm người.”

Các hành động phân biệt chủng tộc nhắm vào các cầu thủ người Anh da màu đã gây ra một vụ ẩu đả trong trận đấu trên sân vận động quốc gia Vasil Levski, và trọng tài đã phải dừng trận đấu lại hai lần.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG