Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc: không thay đổi trong việc trừng phạt Triều Tiên


Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon

Hàn Quốc chưa bao giờ xem xét dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên mà Seoul đã áp đặt vào năm 2010 sau khi Triều Tiên đánh chìm một tàu chiến Hàn Quốc, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon tuyên bố hôm 11/10.

Trong khi lập luận rằng cải thiện quan hệ giữa hai miền Triều Tiên có thể tạo thuận lợi hơn cho tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên, ông Cho nói Seoul chưa sẵn sàng cắt giảm áp lực đối với Bình Nhưỡng.

Ông Cho nói: “Ở giai đoạn hiện tại, tôi nghĩ hãy còn hơi sớm đối với chúng tôi để kêu gọi dỡ bỏ hoặc nới lỏng các biện pháp trừng phạt của LHQ.”

Trước đó, hôm 10/10, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết là các biện pháp trừng phạt đã áp đặt chống lại Bình Nhưỡng đang được xem xét.

Các biện pháp trừng phạt đó đã được áp dụng vào năm 2010, sau khi một tàu hộ tống Hàn Quốc bị miền Bắc nhấn chìm, làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG