Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc định xây ụ đảo nhân tạo ở Hoàng Hải để chống đánh cá lậu


Tàu của cảnh sát biển Hàn Quốc cập bến Jindo ngày 23/4/2014. Hàn Quốc dự định xây các ụ đảo nhân tạo với chi phí khoảng 7 triệu đôla để ngăn chặn tàu Trung Quốc đánh bắt hải sản trái phép.

Hàn Quốc dự định xây 80 ụ đảo nhân tạo gần ranh giới thực tế trên biển với Bắc Triều Tiên trong nỗ lực ngăn chặn điều mà Seoul gọi là tàu thuyền của Trung Quốc đánh bắt hải sản bất hợp pháp.

Hãng thông tấn Yonhap loan tin rằng các ụ đảo nhân tạo dự định xây dựng gần khu vực tranh chấp ở Lằn ranh phía Bắc ước tính sẽ tiêu tốn khoảng 7 triệu đôla.

Các ụ đảo mới này được xây dựng vào lúc tình hình trở nên cấp bách hơn phải ngăn chặn tàu thuyền đánh cá của Trung Quốc mà Seoul nói là xâm nhập bất hợp pháp vào các khu vực đánh bắt hải sản của Triều Tiên. Yonhap nói rằng các tàu thuyền đánh cá này hình như lợi dụng việc Tuần dương Hàn Quốc không dự định mạnh tay ngăn chặn tàu thuyền của Trung Quốc gần Lằn ranh phía Bắc, vì có thể vô tình gây ra giao tranh với Bắc Triều Tiên. Bình Nhưỡng không chính thức công nhận ranh giới trên biển này.

Tháng trước, một ngư dân địa phương đã kéo hai tàu cá của Trung Quốc đánh bắt cua ngay ở phía nam ranh giới này và giao cho nhà chức trách Nam Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG